Mới khai trương được 3 ngày, quán cơm gà Hội An trên phố Bà Triệu gần như đạt kỷ lục khi bán hết gần 2.000 suất. Vào buổi trưa, nhiều người phải đợi khá lâu để được ăn một suất cơm gà.
Quán cơm gà này mới mở cửa cách đây vài ngày nhưng đã thu hút sự chú ý của rất đông thực khách. Vào buổi trưa, tầm từ 10h30 đến 12h30, rất đông người đợi trước cửa quán để được ăn cơm gà.
Chị Phạm Hồng Điệp, quản lý của quán, cho biết, mấy ngày nay khách kéo đến rất đông nên quán luôn bị "cháy hàng" sau 2 tiếng mở cửa. "Quán mình treo biển bán từ 10h đến 21h hàng ngày nhưng thực ra, cứ mở cửa được 2 tiếng là hết hàng. Buổi trưa, đến tầm 12h và buổi chiều đến 7h30 là quán không còn đồ ăn để bán" – chị Điệp chia sẻ.
Khách xếp hàng vào buổi trưa đợi ăn cơm gà.
Theo chị Điệp, quán cơm gà này là của anh Cao Ngọc Bình, con trai bà Buội, chủ một quán cơm gà nổi tiếng tại Hội An. Nhiều năm nay, cơm gà phố Hội thơm ngon nức tiếng và rất được lòng thực khách. Nhận thấy ở Hà Nội chưa một ai mở quán bán loại đồ ăn này nên anh Bình nảy ra ý định mở rộng thị trường ra phía Bắc. Địa điểm đầu tiên được vợ chồng anh chọn chính là phố Bà Triệu ở Hà Nội.
Vì đông khách nên chị Điệp phải thuê thêm 15 người phụ việc. Tuy nhiên, dù tất cả nhân công đã làm việc hết công suất nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu thực khách. Vào giờ cao điểm, chị Điệp phải từ chối không ít khách hàng vì quán chật hẹp, không đủ chỗ ngồi cho khách.
Để làm ra một đĩa cơm gà ngon, thịt gà ta phải luộc vừa chín tới, đảm bảo thơm dai, da gà mỏng giòn tan.
Chỉ trong 3 ngày vừa qua, quán ăn đã tiêu thụ hết khoảng 70 con gà và gần 100kg gạo.
Chị Điệp tâm sự: "Anh Bình và mình chung sức mở quán ăn này với hy vọng những người yêu thích cơm gà không phải vất vả đến Hội An mới ăn được suất cơm gà ngon nữa mà có thể thưởng thức món ăn này ngay tại Hà Nội".
Theo chị Điệp, chỉ trong 3 ngày vừa qua, quán ăn đã tiêu thụ hết khoảng 70 con gà và gần 100kg gạo. Với một con gà nặng 3kg, nếu xé phay dùng làm cơm gà thì được khoảng 30 suất, nếu trộn tẩm gia vị, rau thơm làm gỏi thì được gần 20 suất. Giá một suất cơm gà là 58.000 đồng. Gỏi gà tính theo trọng lượng, loại to là 128.000 đồng/suất, loại nhỏ là 68.000 đồng/suất.
Theo nhiều thực khách, mức giá này cao hơn ở Hội An nhưng vì ít khi được thưởng thức cơm gà phố Hội chính hiệu ở Hà Nội nên hầu hết mọi người đều tỏ ra hài lòng.
Để làm ra một đĩa cơm gà ngon, thịt gà ta phải luộc vừa chín tới, đảm bảo thơm dai, da gà mỏng giòn tan. Nước luộc gà sau đó sẽ được với pha bột nghệ dùng để nấu cơm giúp cơm có màu vàng óng, tơi xốp.
Để làm ra một đĩa cơm gà ngon, thịt gà ta phải luộc vừa chín tới, đảm bảo thơm dai, da gà mỏng giòn tan. Nước luộc gà sau đó sẽ được với pha bột nghệ dùng để nấu cơm giúp cơm có màu vàng óng, tơi xốp.
Mỗi ngày, chị Điệp phục vụ hơn 600 lượt khách, đem về doanh thu không hề nhỏ. Tuy nhiên, chị Điệp lại hết sức khiêm tốn: "Quán mới mở cửa nên doanh số mình không nắm được. Hơn nữa, có thể nhiều người đến ăn vì tò mò nên mình nghĩ, để duy trì được quán ăn luôn đông khách như ở Hội An vẫn là một thách thức lớn".
Bác Minh, một thực khách đăng ký cho mình và bạn bè rồi chờ tới lượt nhân viên gọi vào ăn.
Chị Phạm Thị Quyên, một khách hàng tại đây cho biết: "Tôi rất thích cơm gà bà Buội ở Hội An. Từ hôm quán này khai trương tôi đến ăn được 4 lần rồi. Tôi thấy hương vị ở đây cũng gần đạt chuẩn, chỉ khác là cơm hơi dẻo hơn ở Hội An một chút nhưng theo tôi, đây vẫn là quán cơm gà ngon nhất ở Hà Nội".
Bác Minh, một thực khách đăng ký cho mình và bạn bè rồi chờ tới lượt nhân viên gọi vào ăn.
Chị Phạm Thị Quyên, một khách hàng tại đây cho biết: "Tôi rất thích cơm gà bà Buội ở Hội An. Từ hôm quán này khai trương tôi đến ăn được 4 lần rồi. Tôi thấy hương vị ở đây cũng gần đạt chuẩn, chỉ khác là cơm hơi dẻo hơn ở Hội An một chút nhưng theo tôi, đây vẫn là quán cơm gà ngon nhất ở Hà Nội".
Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Bình, một thực khách khác lại chia sẻ: "Tôi xếp hàng mấy buổi trưa rồi mà không ăn được cơm gà vì đi muộn nên quán toàn hết đồ ăn. Hôm nay tôi phải tranh thủ đi sớm để ăn bằng được một suất cơm gà".
Đến tối, cửa hàng phải treo biển hết cơm.
Dù nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng song một số người cho rằng, quán ăn quá đông khách và phục vụ còn chậm. "Có hôm đến quán vào tầm trưa, đông quá nên tôi đành mất công ra về. Có lúc đợi chen được vào quán thì phục vụ lại chậm chạp, hơn nữa quán đông khách, không gian chật hẹp nên rất ồn ào" – anh Nguyễn Hữu Đông, một thực khách, chia sẻ.
Nguồn tin: Thu Hường / Trí Thức Trẻ (Ảnh: Doãn Tuấn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét