Ẩm thực Hội An
Cao lầu phổ biến ở khắp ngõ hẻm Hội An nhưng tại Hà Nội, đây có lẽ là quán bình dân đầu tiên.
|
Ngang qua đoạn cuối phố Xã Đàn, tấm biển "Ẩm thực Hội An" khiến nhiều người để mắt. Ngoài những món như cơm gà, bánh mì, cái tên "cao lầu" sẽ làm nhiều người miền Bắc tò mò. Đặc biệt, quán trông phong cách mà bảng thực đơn đặt trước cửa chỉ đề mức giá 35.000-45.000 đồng. |
|
Quán có chiếc tủ kính, khoe khéo những sợi cao lầu khô. |
|
Cơm gà Hội An và cao lầu là hai món chủ đạo, giá bình dân nên cũng không quá đầy đặn. |
|
Cao lầu thuộc nhóm món trộn, thưởng thức mùa này rất hợp lý. Món ăn hấp dẫn với lớp thịt xá xíu. |
|
Cao lầu có màu vàng, không tròn như bún hay dẹt như bánh phở mà sợi vuông, khi ăn cũng dễ no. Tuy nhiên, suất cao lầu 35.000 đồng còn khiêm tốn, với khách "phàm ăn" có lẽ 2 tô mới đủ. |
|
Điểm cộng là thịt xá xíu mềm ngon, món gia giảm vừa miệng, có vị thơm đặc trưng, hơn hẳn những món trộn phổ biến tại Hà Nội. |
|
Trong cao lầu còn có tóp mỡ giòn, ăn kèm rất thú vị. Cao lầu quán này được đánh ngon, dễ hợp khẩu vị mọi người. |
|
Cơm gà cũng là món tủ của tiệm. Có người cho rằng cơm gà tại đây chế biến không chuẩn Hội An nhưng như vậy mới hợp miệng thực khách Hà thành. |
|
Thịt gà của quán có da giòn mỏng, ít mỡ, thịt gà hơi dai. Thịt ngon nhưng mỗi suất không nhiều. |
|
Cơm gà hơi giống cơm nếp, rất dẻo. Cơm màu vàng tươi, có vị đậm sẵn trong hạt gạo và thoảng vị nước luộc gà. Nếu thấy khô khan, khách có thể húp chút nước dùng đi kèm. Cả hai món nhìn chung dễ thưởng thức, chỉ điểm trừ là hơi ít, để ăn lót dạ chiều rất hợp lý, còn nếu muốn dùng bữa chính, khách phải gọi cả cơm và cao lầu mới đủ no. |
Nguồn tin: Hoàng Nhi (news.zing.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét