Sự xuất hiện của công thức bánh mì thịt ram Phượng mang đến cho thực khách những trải nghiệm mới lạ về hương vị.
Hội An không chỉ hút khách với những ngôi nhà kiến trúc cổ, lễ hội lồng đèn, dòng sông êm đềm chảy. Nơi đây còn được nhắc đến với những món ngon. Trong số đó, không thuộc danh sách những món sơn hào hải vị, song những cái tên như bánh mì Madam Khánh, bánh mì Phượng cũng được nhắc đến không ít.
Gần đây, cô Phượng, chủ tiệm bánh mì nhân thịt rim đã trao công thức cho một du khách để người này mang ra khỏi phố cổ.
Thành phần chính của món ăn này là thịt ram. Song để có được miếng thịt đạt yêu cầu thơm, đậm, mềm, vừa miệng phải trải qua hàng loạt công đoạn. Thịt để ram phải là phần sườn heo. Sau khi rửa sạch, để ráo, sườn được ướp gia vị, chiên với dầu nóng. Sườn chín tới sẽ được tiếp tục ướp với hỗn hợp gia vị khác trong vài tiếng rồi rim trên lửa nhỏ.
Tương ớt có thành phần và cách làm tương tự tương cà chua của người miền Trung. Nguyên liệu chính là cà chua, ớt tươi, thơm, đường, muối , tỏi.., có độ cay vừa, chua thanh.
Nước sốt nối kết các thành phần là nước thịt rim, có thêm một vài loại thảo mộc để thơm, thanh và dậy vị.
Quán không dùng cà rốt và củ cải làm dưa chua mà thay bằng đu đủ sống bào sợi. Sự khác biệt này giúp bánh mì có độ thanh, nhẹ, không có vị hăng cay đặc trưng của củ cải.
"Tuy nhiên, bánh mì thịt rim tại Nguyễn (đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, TP HCM) không còn nguyên vị như công thức ở Hội An mà đã được gia giảm độ cay, độ mặn cũng như số lượng rau thơm ăn kèm để hợp vị với người Sài Gòn", chủ quán chia sẻ.
Nguồn tin: Theo Zing
0 nhận xét:
Đăng nhận xét